Ăn bánh bao có mập không?

Từ lâu bánh bao trở thành món ăn được người Việt rất ưu chuộng vào mỗi bữa ăn sáng. Bánh bao được làm từ nguyên liệu chính là bột mì, bên trong có nhân và được chế biến bằng cách hấp. Vậy ăn bánh bao có mập không? Ăn bánh bao có thực sự tốt. Cùng đi tìm lời giải trong bài viết dưới đây.

Thông tin tham khảo: Collagen là gì – Snk

Ăn bánh bao có mập không?

Trung bình, mỗi ngày năng lượng cần thiết bổ sung vào cơ thể khoảng 1200 – 1500 Kcal ở nữ giới và 2000 – 2400 Kcal đối với nam giới. Vậy ăn bánh bao có mâp không chúng ta cần phải biết hàm lượng calo trong nó chứa bao nhiêu?

Mỗi loại bánh bao có các định lượng calo hoàn toàn khác nhau, ví dụ ba loại bánh bao tiêu biểu sau:

  • Bánh bao chay: 65 Kcal
  • Bánh bao nhân thịt: 350 Kcal
  • Bánh bao chiên: 200 Kcal

Theo một nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng tại Mỹ, trung bình một ngày cơ bản chúng ta dùng 3 bữa tức là mỗi bữa cần nạp khoảng 400 kcal. Trong khi đó, ăn một chiếc bánh bao cơ thể chỉ hấp thụ một lượng calo khoảng 350 dưới mức 400 kcal. Vì thế, nếu xét cơ bản thì ăn bánh bao không gây mập.

Thông tin tham khảo: serum dưỡng trắng da

Tuy nhiên, nếu số lượng bánh bao nạp vào cơ thể trong ngày quá nhiều hoặc khẩu phần dinh dưỡng calo giữa các bữa chính và bữa phụ quá chênh lệch thì cân nặng sẽ khó có thể kiểm soát được.

Do đó, ăn bánh bao có mập không phụ thuộc chế độ dinh dưỡng hàng ngày của các bữa ăn của bạn. Nếu bạn biết cách quản lý cân đối, kiểm soát lượng calo ăn vào không vượt quá mức calo cần thiết thì cân nặng sẽ được duy trì ổn định, vóc dáng được giữ thon gọn.

Ngược lại nếu bạn ăn uống tùy hứng cộng thêm bạn ăn những loại bánh bao chứa nhiều thịt mỡ và các chất dinh dưỡng khác thì việc tăng cân là điều rất dễ xảy ra.

Cách ăn bánh bao không bị tăng cân

Để có thể thỏa mãn niềm đam mê ăn bánh bao và vừa có thể kiểm soát được cân nặng của mình. Hãy thử áp dụng một số cách làm dưới đây

Ăn bánh bao chay

Một lựa chọn không thể tuyệt vời hơn là những chiếc bánh bao chay.  Bởi lượng calo trong 1 chiếc bánh bao chay không nhiều chỉ tầm khoảng 100 gram (100 calo). Nên không ảnh hưởng nhiều đến cân nặng.

Trong bánh bao chay ngoài tinh bột còn chứa các chất khoáng, chất đạm, chất xơ hoàn toàn có thể bổ sung năng lượng cần thiết cho các hoạt động của cơ thể.

Tuy nhiên, cũng cần chú ý rằng, nếu bạn có lượng mỡ tích tụ tại các vùng khó giảm béo như bắp tay, bắp chân thì ăn bánh bao chay cũng rất khó cải thiện bắp tay, chân thon gọn được.

Chỉ nên ăn tối đa một chiếc bánh bao trong bữa

Các loại bánh bao nhân thịt, bánh bao chiên qua dầu mỡ đều tồn tại hàm lượng calo cao vì vậy nếu ăn quá nhiều sẽ khó kiểm soát tốt lượng calo nạp vào cơ thể. Số lượng bánh bao nên dùng cho mỗi người là từ 2 – 3 chiếc/tuần, mỗi lần chỉ nên ăn 1 chiếc (kể cả việc ăn bánh bao chay).

Thông tin tham khảo: Những bệnh cần lưu ý không nên uống collagen

Tóm lại, việc ăn bánh bao với tần suất quá nhiều gây ra tình trạng mất cân bằng dinh dưỡng làm cơ thể mệt mỏi, suy nhược.

Không ăn bánh bao buổi tối đêm

Việc ăn uống bất cứ thứ loại thực phẩm nào vào buổi tối đêm muộn đều hoàn toàn không tốt cho sức khỏe trái với suy nghĩ mà mọi người vẫn nghĩ.

Ban đêm là thời điểm mà các hoạt động của cơ thể diễn ra không nhiều. Do vậy, nếu nạp ăn quá nhiều bánh bao vào ban đêm sẽ dễ gây ra tình trạng đầy bụng ảnh hưởng tới giấc ngủ của bạn.

Đối với những người đang trong tình trạng cân nặng vượt mức quy định thì việc ăn quá khuya là điều cấm kỵ cho dù là bánh bao hay bất kể món ăn nào nhiều calo, tinh bột khác.

 Ai có nhu cầu cần thuê áo bà ba hay trang phục biểu diễn tại tphcm thì nên xem ngay

nguồn: trang phục cổ trang

Tin Liên Quan