Bà bầu ăn sò huyết được không?

Trong thời kỳ đang mang thai các mẹ bầu thường rất chăm chút trong vấn đề ăn uống để mang lại chất dinh dưỡng cho mẹ và bé. Đa số các loại hải sản như ốc, sò huyết, tôm, cua,….chứa rất nhiều dưỡng chất với giá trị dinh dưỡng cao. Nhưng vấn đề quan trọng là bà bầu ăn sò huyết được không khi đang trong giai đoạn thai kỳ thì ăn vào có ảnh hưởng gì cho mẹ và bé.

Thông tin tham khảo: Collagen là gì – Snk

Thành phần dinh dưỡng có trong sò huyết

Theo đông y, sò huyết có tác dụng bổ màu và đây là một loại hải sản có tính mặn và vị ngọt. để bổ sung máu an toàn và hiệu quả thì sò huyết là món mà các mẹ bầu nên ăn khi đang trong giai đoạn mang thai. Đồng thời nó còn cung cấp cho cơ thể đủ máu để giúp nuôi dưỡng thai nhi phát triển khỏe mạnh. Những chất dinh dưỡng có trong sò huyết gồm những thành phần nào và những thành phần đó liệu bà bầu có ăn sò huyết được không?

Trong 100g sò huyết, thành phần dinh dưỡng có chứa đến: 11.7g protein và 71 kcal calories… Ngoài ra có một số chất khoáng khi bà bầu ăn sò huyết bao gồm: các loại vitamin A,B1,B2,PP,C ngoài ra còn có canxi và sắt.

Thông tin tham khảo: serum dưỡng trắng da

Lợi ích khi bà bầu ăn sò huyết

Giúp phát triển khung xương

Một thành phần rất quan trọng đó là chất axit béo Omega 3 giúp mắt và bộ não của bé phát triển. Trong sò huyết chứa nhiều chất canxi giúp phát triển khung xương của thai nhi khi mẹ bầu ăn vào.

Giúp bổ máu

Những dưỡng chất cung cấp cho cơ thể một lượng máu nhờ có hàm lượng sắt và vitamin A có trong sò huyết. Để giúp mẹ bầu cung cấp đủ máu nuôi dưỡng cho thai nhi thì các mẹ bầu nên ăn sò huyết đồng thời giúp bé được phát triển một cách đầy đủ nhất và toàn diện nhất.

Hỗ trợ sự phát triển của não bộ

Dưỡng chất giúp não bộ của bé phát triển khi ăn sò huyết không thể thiếu thành phần dinh dưỡng Omega 3. Nguồn Omega 3 tự nhiên an toàn cho mẹ bầu vì thế các mẹ bầu nên bổ sung sò huyết vào thực đơn thai kỳ của mình. Nguồn Omega 3 tự nhiên khi mẹ bầu ăn vào sẽ giúp cho thai nhi thông minh và phát triển tốt hơn khi ra đời.

Giúp chữa được bệnh

Sò huyết cung cấp các chất dinh dưỡng như: chất đạm, kẽm, magie giúp chữa được bệnh huyết hư.

Một số lưu ý khi bà bầu ăn sò huyết

Những thành phần và lợi ích bên trên đã giải đáp được thắc mắc mẹ bầu có ăn sò huyết được không? Tuy sò huyết là một thực phẩm cung cấp nhiều dưỡng chất và bổ máu cho mẹ bầu đồng thời giúp thai nhi phát triển xương khỏe hơn nhờ hàm lượng canxi có trong sò huyết. Vậy chế độ hợp lý để ăn sò huyết đối với mẹ bầu như thế nào?

Thông tin tham khảo: Những bệnh cần lưu ý không nên uống collagen

Theo khuyến nghị của các chuyên gia về chế độ dinh dưỡng đã khuyến cáo rằng bà bầu chỉ nên ăn sò huyết từ 2-3 lần/tháng. Bởi sò huyết thuộc loại hải sản nên chứa rất nhiều ký sinh nếu ăn với hàm lượng lớn sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe mẹ và sự phát triển của bé.

Ai có nhu cầu cần thuê áo bà ba hay trang phục biểu diễn tại tphcm thì nên xem ngay

nguồn: trang phục cổ trang

Tin Liên Quan