Bạn Nên Uống Bao Nhiêu Collagen Mỗi Ngày? Nên Uống Sáng Hay Tối?

Collagen là một loại protein chịu trách cho sự khỏe mạnh của các khớp và độ đàn hồi của da… Khi bạn già đi, collagen hiện có trong cơ thể bị phá vỡ và quá trình sản xuất collagen giảm đi rất nhiều. Do đó, bổ sung collagen mỗi ngày là rất cần thiết và bổ ích cho sức khỏe của bạn.

Và uống bao nhiêu collagen mỗi ngày và nên uống vào thời gian nào trong ngày, sáng hay tối là vấn đề rất đang được quan tâm hiện nay. Hãy cùng tìm hiểu uống collagen khi nào trong ngày nhé!

1. Collagen quan trọng như thế nào

Collagen có tầm ảnh hưởng quan trọng đối với làn da của nữ giới. Việc bổ sung collagen giúp giữ gìn được sự trẻ trung và cần thiết đối với phụ nữ ở độ tuổi 25 trở lên.

Collagen giữ vai trò kết nối các mô dưới da thành một cấu trúc hoàn chỉnh. Từ đó có sức ảnh hưởng đặc biệt quan trọng trong việc duy trì độ đàn hồi, căng mịn và săn chắc của làn da.

Bên cạnh đó collagen còn chiếm tỷ trọng phần trăm khá lớn trong các bộ phận khác của cơ thể như xương khớp, sụn, dây chằng,… giúp duy trì độ dẻo dai và linh hoạt của các khớp.

Cụ thể bước qua độ tuổi 25 thì cơ thể mỗi năm sẽ mất đi khoảng 1-1.5% collagen khiến cho cơ thể bị lão hóa một cách nhanh chóng, trên mặt xuất hiện nhiều nếp nhăn, da cũng bắt đầu khô sần và chảy xệ đi,… Chính vì vậy, bổ sung collagen là cách để giúp chị em có thể nuôi dưỡng làn da trẻ – khỏe từ bên trong.

2. Bạn nên uống bao nhiêu collagen mỗi ngày?

Mặc dù collagen rất tốt cho sức khỏe và sắc đẹp của làn da, tuy nhiên không phải vì thế mà bổ sung collagen càng nhiều sẽ càng tốt. Thông thường cơ thể con người chỉ hấp thu được một lượng collagen nhất định khoảng 1000mg – 1500mg. Nếu vượt quá ngưỡng này thì collagen sẽ bị đào thải ngay lập tức ra bên ngoài, gây ra sự lãng phí rất lớn và không đem lại làn da đẹp như mong muốn.

Tuy nhiên khi tuổi càng cao thì liều lượng collagen này cũng được tăng theo, sau 40 tuổi sẽ là trên 10.000mg mỗi ngày.

Đối với collagen dạng viên, liều lượng được khuyên sử dụng nhiều nhất chính là 4 viên một ngày và chia làm hai lần uống. Vậy nên uống collagen khi nào trong ngày?

Cùng xem: lưu ý các bệnh không nên uống collagen, collagen bao nhiêu tiền 1 hộp, Collagen là gì, sắc ngọc khang, serum dưỡng trắng da

 

Tin Liên Quan