Cách ăn mù tạt không bị sặc

Khi ăn những món đồ ăn sống như hàu sống, tôm sống hay sushi, sashimi thì không thể thiếu một gia vị chấm đặc biệt như mù tạt. Gia vị chấm này không phải ai cũng ăn được đặc biệt đối với trẻ em hoặc đối với những người mới ăn lần đầu đều rất khí ăn và có thể bị sặc. Vậy có những cách ăn mù tạt nào không bị sặc thì hãy đọc hết bài viết này nhé!

Thông tin tham khảo: serum dưỡng trắng da

Mù tạt là gì?

Đối với người Hy Lạp trong bữa ăn thì mù tạt không thể thiếu trong mỗi bữa ăn từ hàng ngàn năm trước. Nên món mù tạt có thể nói là một loại gia vị đã rất lâu.

Đa số mù tạt có màu xanh phổ biến, gia vị này giúp các bạn ăn đồ sống, sushi, sashimi trở nên ngon hơn và tránh được mùi tanh của đồ sống. Trong mù tạt có các thành phần dinh dưỡng như vitamin và khoáng chất.

Thông tin tham khảo: Những bệnh cần lưu ý không nên uống collagen

Nhiều người nghĩ mù tạt có vị cay không có công dụng gì nhưng thực tế mù tạt có rất nhiều công dụng khi ăn vào giúp cơ thể ngăn ngừa bệnh ung thư, chống viêm cơ, giảm rối loạn hô hấp, tiêu diệt các con vi khuẩn có hại trong dạ dày đồng thời tăng cường hệ tiêu hóa,….Tuy mù tạt có rất nhiều công dụng nhưng có nhiều người chưa biết cách ăn mù tạt không bị sặc.

Cách ăn mù tạt không bị sặc

Mù tạt có vị chua, hơi béo và khi ăn vào có mùi nồng nhẹ. Cũng chính vì có vị nồng khiến nhiều người mới ăn vào sẽ dễ bị sặc. Nếu bạn biết cách ăn mù tạt không bị sặc thì sẽ giúp bạn dùng bữa ăn trở nên ngon hơn thì bạn tham khảo qua những cách như sau:

Pha hoặc chấm mù tạt một cách vừa phải

Khi ăn bạn dùng quá nhiều mù tạt đó cũng chính là nguyên nhân dẫn đến vấn đề bạn bị sặc lên đến tận não khi ăn. Nên trước khi ăn các bạn có thể pha thêm một ít nước chấm hoặc chấm một cách vừa phải. bạn có thể sử dụng hai cách như vậy sẽ giảm độ nồng trong mù tạt và giúp bạn khi ăn vào không bị sặc nữa và cũng không ảnh hưởng đến món ăn của bạn.

Thông tin tham khảo: Collagen là gì – Snk

Mở miệng khi ăn mù tạt

Ngoài hai cách trên thì các bạn có thể hãy mở miệng thật to ra khi ăn ăn để tránh bị sặc. khi ăn mù tạt các bạn đừng cố mím miệng lại mà hãy mở miệng ra và ngẩng đầu lên 1 tí để mùi nồng của mù tạt không chạm đến hốc mũi của bạn. Nếu các bạn ăn vào còn có vị quá nồng thì nên hít một hơi thở thật sâu thì mùi mù tạt sẽ giảm bớt độ nồng.

 Ai có nhu cầu cần thuê áo bà ba hay trang phục biểu diễn tại tphcm thì nên xem ngay

nguồn: trang phục cổ trang

Tin Liên Quan