Cách trị chấy cho người lớn

Chấy là một loại côn trùng sống trên da đầu, nó hút máu chủ của nó gây ra sự khó chịu và ngứa da đầu. Ngày xưa, chấy ký sinh rất nhiều bởi các chị em chưa có những phương pháp điều trị tốt nhất. Đến thời điểm hiện tại thì các chị em có chấy cũng giảm bớt đi bởi con người tân tiến có những phương pháp điều trị khỏi bệnh chấy. Vậy những cách điều trị chấy cho người lớn nào mà giúp việc giảm thiểu bớt chấy.

Thông tin tham khảo: Collagen là gì – Snk

Cách trị chấy cho người lớn tại nhà

Tuy chấy không gây hại nghiêm trọng đến sức khỏe nhưng khiến cho mọi người gây khó chịu da dầu và khiến mọi người rất tự ti khi giao tiếp với mọi người. Vậy điều trị chấy cho người lớn gồm những cách nào:

Sử dụng thuốc trị chấy đặc hiệu

Để tiêu diệt các loại chấy trưởng thành và trứng chấy thì có loại thuốc trị chấy đặc hiệu, nó giúp cho các chị em điều trị chấy và ngăn chặn việc tài phát trở lại. Khi các chị em sử dụng thuốc đặc trị chấy tại nhà thì cần lưu ý những điều sau đây:

          Khi sử dụng thuốc nên đọc kỹ hướng dẫn theo quy định của nhà sản xuất và chỉ định của bác sĩ trước khi sử dụng.

          Trong quá trình sử dụng các loại thuốc diệt chấy thì nên cẩn thận để tránh thuốc dính ra ngoài vùng da khác không phải là da đầu.

          Cần báo ngay cho bác sĩ nếu có những dấu hiệu bất thường sau khi sử dụng thuốc diệt chấy như bị dị ứng hoặc bị kim châm thì nên đổi loại thuốc khác và có hướng xử lý phù hợp nhất.

Sử dụng thảo dược bằng tinh dầu trà

Để diệt chấy bằng thảo dược hiệu quả hơn nên kết hợp giữa tinh dầu trà với nước cốt chanh d nhờ có tính kháng khuẩn cao. Sử dụng tinh dầu trà vừa diệt được chấy vừa có được mái tóc chắc khỏe và có mùi hương thơm mát tự nhiên.

Thông tin tham khảo: serum dưỡng trắng da

Cách sử dụng như sau: kết hợp 1 thìa nước cốt chanh, 1 thìa tinh dầu trà và các chị có thể cho thêm vào một ít nước hoa hồng để tạo mùi thơm dễ chịu rồi các chị có thể massage từ chân tóc ở sát da đầu cho đến ngọn tóc. Massage xong các chị dùng lược để chải tóc để đẩy những trứng chấy ra khỏi da dầu, sau đó thì các chị quấn và ủ tóc trong khoảng 1 tiếng rồi mới gội đầu lại bằng nước lạnh. Các chị cứ làm như vậy 3 lần/tuần sẽ cải thiện chấy nảy sinh trong tóc.

Thông tin tham khảo: Những bệnh cần lưu ý không nên uống collagen

Cách thực hiện: Sử dụng hỗn hợp bao gồm một thìa tinh dầu trà, một thìa nước cốt chanh và có thể phối hợp thêm vài giọt nước hoa hồng để đem thoa đều từ chân tóc ở sát da đầu cho đến ngọn tóc. Khi này có thể dùng lược dày để chải tóc nhằm loại bỏ trứng chấy, sau đó quấn khăn và ủ tóc trong khoảng một tiếng trước khi gội đầu lại bằng nước sạch.

Cách điều trị chấy tái phát

Tuy đã có những cách điều trị chấy cho người lớn tại nhà nhưng sau khi điều trị thành công thì chấy vẫn có khả năng tái phát lại nếu các chị không có các biện pháp phòng ngừa, chống tái mắc chấy như sau:

– Các chị em hạn chế việc tiếp xúc với những người bị chấy đang trong quá trình điều trị.

– Thực hiện thao tác vệ sinh cá nhân sạch sẽ, gội đầu thường xuyên và sấy tóc khô trước khi đi ngủ không để tóc ẩm ướt dẫn đến chấy dễ nảy nở.

-Nếu các chị em ở chung thì không nên sử dụng chung các vật dụng cá nhân như khăn tắm, các dụng cụ cá nhân, khăn mặt, lược chải đầu,..

– Thường xuyên vệ sinh, giặt giũ hoặc thay các vật dụng như giường, gối, chăn, màn, quần áo,…

– Kiểm tra mái tóc của các chị em thường xuyên để tránh việc bị mắc chấy sớm nhằm có những phương hướng hoặc cách điều trị thích hợp và kịp thời.

Ai có nhu cầu cần thuê áo bà ba hay trang phục biểu diễn tại tphcm thì nên xem ngay

nguồn: trang phục cổ trang

Tin Liên Quan