Đau đầu có nên gội đầu không?

Sau một ngày làm việc mệt mỏi các bạn hay về tắm rửa sạch sẽ để thoải mái tinh thần và đầu óc. Nhưng có những lúc làm việc quá căng thẳng dẫn đến đau đầu thường các bạn hay nghĩ rằng về tắm để sảng khoái và làm giảm bớt đau đầu đi. Nhiều khi các bạn tắm rửa xong lại không giảm bớt mà còn đau hơn vậy đau đầu có nên gội đầu không.

Thông tin tham khảo: Collagen là gì – Snk

Những cơn đau đầu xuất hiện sau khi gội đầu là gì?

Mỗi người sẽ có các biểu hiện triệu chứng đau đầu khác nhau có khi do áp lực từ công việc hay do thay đổi thời tiết đột ngột. Khi bạn gội đầu mà vẫn để tóc ướt đi ngủ thì qua ngày hôm sau chắc chắn cơn đau đầu sẽ đến với bạn. Hiện tượng đau đầu thường xuất hiện tầm 15-60 phút sau khi bạn gội đầu mà không sấy tóc khô. Ở một số người nếu có sức đề kháng yếu thì có thể kéo dài hơn 60 phút. Có khi bạn tắm nước lạnh hay nhiệt độ của nước làm bạn khi tắm ra cảm thấy đau đầu. Vì thế khi bạn đang trong tình trạng đau đầu thì có nên gội đầu không, dưới đây sẽ là câu trả lời mà mọi người đang thắc mắc.

Nguyên nhân gây ra đau đầu sau khi gội đầu?

Các chuyên gia về sức khỏe và thần kinh trên thế giới cho rằng việc đau đầu thường xuyên do cách gội đầu của bạn. có nhiều lý do khác chưa rõ ràng dẫn đến việc bạn hay đau nửa đầu hoặc đau đầu. Có hai lý do sau đây mà theo chuyên gia kết luận dẫn đến việc bạn đau đầu:

Tóc ướt

Theo nghiên cứu của người Ấn Độ cho thấy có khoảng 14,5% trong tổng số những người tham gia nghiên cứu thì việc gội đầu dẫn đến đau đầu hoặc đau nửa đầu. Các chuyên gia đã cho rằng, nguyên nhân gây ra đau đầu là do tình trạng tóc ẩm ướt. Khi tóc còn ẩm thì sẽ khiến nhiệt độ ở đầu và vùng cổ giảm đột ngột dẫn đến khó khăn trong việc cân bằng nhiệt độ ở não bộ. Và nó cũng là nguyên nhân gây ra những cơn đau đầu sau khi gội đầu.

Thông tin tham khảo: Những bệnh cần lưu ý không nên uống collagen

Nhiệt độ nước quá lạnh

Nếu không muốn bị đau đầu khi gội đầu thì mọi người nên gội bằng nước ấm sẽ giúp mọi người thư giãn và thoải mái hơn. Ngược lại khi mọi người gội bằng nước quá lạnh thì chắc chắn sẽ gây ra hiện tượng nhức đầu và nhức mắt. Khi cơ thể của mọi người tiếp xúc với nhiệt độ quá lạnh thì não bộ sẽ nghĩ rằng cơ thể của mọi người đang bị tấn công bưởi chứng hạ thân nhiệt (tê cóng). Sau khi tắm ra mọi người sẽ có biểu hiện cụ thể như chóng mặt, buồn nôn hoặc nhức đầu.

Thông tin tham khảo: serum dưỡng trắng da

Ngăn ngừa và khắc phục chứng đau đầu sau khi gội đầu

Trong một nghiên cứu bởi Hiệp hội Đau đầu Quốc tế, nếu mọi người sau khi gội đầu có triệu chứng đau nửa đầu hoặc đau đầu có thể uống thuốc do bác sĩ kê đơn để giúp giảm đau. Và sau khi tắm ra bạn cũng nên lau tóc khô trực tiếp bằng khăn hoặc có thể sử dụng máy sấy để tránh việc tóc bị ẩm ướt. Và có khi do mùi dầu gội cũng là nguyên nhân khiến bạn cảm thấy đau đầu thì dầu gội dành cho trẻ em là lựa chọn tốt nhất cho bạn để tránh việc nhạy cảm các dây thần kinh. Mọi người nếu đang trong tình trạng đau đầu có nên gội đầu không thì đây là bài viết đã trả lời toàn bộ các thắc mắc mà bạn đang gặp phải.

Ai có nhu cầu cần thuê áo bà ba hay trang phục biểu diễn tại tphcm thì nên xem ngay

nguồn: trang phục cổ trang

Tin Liên Quan