Hiến máu có mập không

Hiến máu có mập không, mập luôn là điều mà các chị em không hề muốn nhưng với nhiều chị em ốm thì mập luôn là cái ước mơ vì thế nên việc thời gian gần đây nghe đồn hiến máu gây nên mập?

Vậy lời đồn này thật hư ra sao, xem ngay bài này cùng cotrangquan.com để biết thông tin chính xác nhất.

1. Tại sao hiến máu lại mập lên?

Để hiểu rõ lý do tại sao hiến máu xong các chị em có thể bị mập lên, câu trả lời chính xác cũng khá đơn giản. Nguyên nhân chính khiến việc các chị em sau khi hiến máu dễ dàng béo lên nhanh chóng đó có thể là do chế độ ăn uống.

Thông tin tham khảo: tuổi 40 nên uống collagen loại nào

Sau quá trình khi hiến máu xong thì nhiều chị em sẽ có cảm thấy ăn nhiều hơn và ngon miệng hơn. Có thể sẽ khẳng định rằng nguyên nhân mấu chốt của hiến máu xong có béo không còn phụ thuộc khá nhiều từ chế độ ăn.

Với câu hỏi rằng sau khi các chị em đi hiến máu có gây béo không – câu trả lời chắc chắn là có lẽ sẽ nghiêng về BÉO LÊN hơn là GẦY ĐI. Tuy nhiên thì theo cách nhìn hiến máu được xem là việc làm rất nhân đạo, nếu muốn, thì các chị em đừng đặt nặng vấn đề rằng hiến máu các chị em có gầy đi không hay hiến máu xong có béo lên không. 

2. Tại sao hiến máu lại giảm cân?

Thông tin tham khảo: Những bệnh không nên uống collagen

Nhiều chị em có suy nghĩ rằng nếu hiến máu chắc chắn có giảm cân bởi. Họ luôn suy nghĩ và cho rằng, khi cơ thể các chị em sẽ mất đi một lượng máu nhất định thì sẽ dần mà yếu hơn, và cân nặng lúc này sẽ giảm. Chính vì thế, nhiều chị em có suy nghĩ hiến máu sẽ gây giảm béo. Thế nhưng theo như đúng quy luật thì các chị em cần nhanh chóng bổ sung dưỡng chất để có thể giúp các chị em phục hồi cơ thể, vì cơ thể các chị em đã lấy đi trong người một lượng máu lớn. Việc nên việc các chị em bổ sung dưỡng chất có thể gây nên tình trạng tăng cân.

Một số trường hợp, nhiều chị em vẫn đinh ninh hiến máu là sẽ giảm cân. Đó cũng là do những chị em này kén ăn, và không hề đầu tư cũng như bổ sung dinh dưỡng, dẫn đến các chị em giảm cân. Tuy nhiên với điều này đồng nghĩa với việc sức khỏe các chị em sẽ bị ảnh hưởng. Đây được xem là những trường hợp mà bác sĩ chắc chắn sẽ không khuyến khích.

Ai có nhu cầu cần thuê áo bà ba hay trang phục biểu diễn tại tphcm thì nên xem ngay

nguồn: trang phục cổ trang

Tin Liên Quan