Học vẽ có khó không?

Khác với học các ngành khoa học, với những bạn có đam mê, sự yêu thích và ý định theo học ngành Kiến trúc, thì nổi lo phải học thêm môn vẽ bên cạnh những môn học trong nhà trường đã gây ra không ít áp lực với các bạn. Để học tốt môn vẽ không thể phủ nhận rằng phải cần có năng khiếu nhưng không ai dám khẳng định không có năng khiếu thì không thể học vẽ. Vậy học vẽ có khó không?

Thông tin tham khảo: Collagen là gì – Snk

Học vẽ có khó không?

Theo tôi học vẽ không quá khó như nhiều bạn vẫn nghĩ. Để học tốt không chỉ vẽ mà bất kỳ môn học nào kể cả khi bạn không yêu thích nó thì chỉ cần bạn biết cách hoc thì môn học đó sẽ không gây quá nhiều khó khăn và áp lực lên bạn. Bạn hãy làm theo cách tôi chỉ sau đây:

Đầu tiên, “tự thân vận động” 

Tôi chắc rằng bạn đã nghe đến cụm từ này ít nhất cũng vài lần. Học vẽ cũng cũng giống như việc bạn làm một việc gì đó mà bạn yêu thích. Trước hết bạn cần biết xác định mục tiêu, mong muốn đạt được của mình trong môn học này. Bạn học cho mình chứ không vì nể một ai đó tài giỏi mà học. Vì vậy, hãy tự mình đi tìm hiểu mọi thứ, hãy tự cầm bút, cầm cọ lên vẽ từ những thứ cơ bản nhất mà bạn nghĩ ra hay có thể tự vẽ chính mình. Có thể ban đầu sẽ rất xấu nhưng qua đó bạn sẽ cảm nhận rõ hơn về môn học này.

Thông tin tham khảo: Những bệnh cần lưu ý không nên uống collagen

Thứ hai, rèn luyện sự kiên trì và nhẫn nại 

Vẽ là một việc cần cảm xúc, cảm hứng, sự quan sát, và ý thức cầu thị học hỏi. Đây là môn học cần thời gian rèn luyện lâu dài nên không quá vội vàng, nôn nóng. Học chắc từ cơ bản, sẽ vẽ sâu và không lâu sẽ hình thành phong cách riêng của chính bạn. Phải cần thật nhẫn nại, thói quen chóng chán là kẻ thù số 1 tiêu diệt những người học vẽ.

Thông tin tham khảo: serum dưỡng trắng da

Thứ ba, mở rộng khả năng quan sát, cảm thụ nghệ thuật từ âm nhạc, văn học, điêu khắc đến nhiếp ảnh, sắp đặt hay trình diễn.

Học cách tìm hiểu những tấm gương hội họa tiêu biểu, rèn luyện khả năng quan sát, phân tích những tác phẩm của những họa sĩ nổi tiếng sẽ giúp tư duy của bạn thay đổi và bạn sẽ tiến bộ nhanh chóng. Một điểm lưu ý là bạn cần học đều đặn và luyện tập thường xuyên; không cần học một cách nhồi nhét một lúc quá nhiều thứ. 

Thứ tư, học có lập trường vững chắc

Bạn phải học cho chính bạn, chứ không phải học cho người khác. Học từ những thứ cơ bản, lâu dần sẽ định hình phong cách của riêng bạn. Bạn thỏa sức sáng tạo trên những tác phẩm của mình mà không cần phải theo lối mòn hay vẽ theo bất cứ ai khác. Cứ rèn luyện bạn sẽ tự vững vàng trên con đường học vẽ của riêng bạn.

Học vẽ có khó không là do góc nhìn riêng của mỗi người đối với môn học này. Nếu bạn yêu thích Kiến trúc, đam mê sáng tạo thì sẽ không có gì có thể gây ra khó khăn cho bạn. Nếu bạn thực sự không thích vẽ hãy cứ tập đi từ những bước cơ bản nhất bạn sẽ có được kết quả đáng mong đợi đấy.

Ai có nhu cầu cần thuê áo bà ba hay trang phục biểu diễn tại tphcm thì nên xem ngay

nguồn: trang phục cổ trang

Tin Liên Quan