Kinh doanh có khó không?

Kinh doanh có khó không? là câu hỏi của rất nhiều đang có ý định kinh doanh nhưng vẫn lo ngại những khó khăn có thể xảy đến. Vậy kinh doanh là gì? Có những khó khăn nào trong kinh doanh? Nếu bạn đang muốn tự kinh doanh, thì hãy xem qua những chia sẻ dưới đây.

Thông tin tham khảo: Collagen là gì – Snk

Kinh doanh là gì?

Để tìm hiểu kinh doanh có khó không. Chúng ta cần phải biết “kinh doanh là gì?”. Cùng xem định nghĩa sau đây.

Theo luật công ty và luật doanh nghiệp tư nhân và kinh doanh ở Việt Nam định nghĩa:

  • Kinh doanh là hoạt động được tiến hành một cách độc lập. Các chủ thể tự nhân danh mình để thực hiện các hoạt động kinh doanh và tự quyết định mọi vấn đề có liên quan đến các hoạt động của công ty và tự chịu trách nhiệm về toàn bộ hoạt động của mình.
  • Kinh doanh phải mang tính nghề nghiệp. Có nghĩa là các hoạt động kinh doanh phải được tiến hành một cách chuyên nghiệp, thường xuyên và liên tục, các hoạt động này sẽ mang lại nguồn thu nhập chính cho những cá nhân thực hiện chúng.
  • Mục đích cuối cùng của kinh doanh là thu lại lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Thông tin tham khảo: serum dưỡng trắng da

Tóm lại, chúng ta có thể hiểu một cách khái quát rằng kinh doanh là các hoạt động như đầu tư, sản xuất, mua bán, cung ứng dịch vụ,…. Chủ thể kinh doanh là những người đứng ra tiến hành các hoạt động kinh doanh một cách độc lập nhằm tạo ra những của cải vật chất để phục vụ cho nhu cầu người tiêu dùng và mục đích cuối là đem về lợi nhuận cho doanh nghiệp đó. 

Kinh doanh có khó không?

Những ai đang có ý định kinh doanh chắc đều có chung nổi lo lắng sẽ gặp những khó khăn trong kinh doanh. Vậy kinh doanh có khó không? 

Câu trả lời là CÓ các bạn ạ. Kinh doanh là một việc không dễ dàng. Đặc biệt, là những ai mới bắt đầu khởi nghiệp. Thực tế cho thấy, trên đường đua kinh doanh hiện nay cứ 10 người thì có đến 9 người thất bại còn tồn tại duy nhất 1 người đủ kiên trì để tồn tại đến cuối cùng.

Kinh doanh là một con đường làm giàu thực sự khắc nghiệt, rất dễ thất bại nếu bạn không chuẩn bị vững vàng về tâm lý, sự kiên trì cũng như vốn kiến thức sâu rộng và kỹ năng cao. Bạn đã có ý tưởng, bạn muốn lao vào kinh doanh ngay lập tức bởi vì bạn đang tràn trề sự tự tin. Bạn tin rằng sẽ thành công và không thất bại như hàng ngàn người ngoài kia.

Lao vào kinh doanh một cách mù quáng chỉ với niềm tin là thật sự nguy hiểm. Tôi chắc rằng bạn sẽ sớm thất bại nếu không có một sự chuẩn bị kỹ càng. Hãy loại bỏ những suy nghĩ non nớt ấy ra khỏi đầu bạn, hãy trở thành một người kinh doanh thông minh khi bạn đã thật sự chuẩn bị tốt tất cả mọi thứ.

Thông tin tham khảo: Những bệnh cần lưu ý không nên uống collagen

Tôi sẽ chỉ ra cho bạn một vài khó khăn cơ bản mà bạn sẽ gặp phải trong con đường kinh doanh.

  •    Nguồn vốn

Muốn kinh doanh bạn phải cần tiền. Tôi chắc rằng bạn biết điều này. Nhưng bao nhiêu là đủ mới là vấn đề cốt lõi. Một ý tưởng thật hay nhưng bạn đã tính toán đúng lượng vốn cần đủ để triển khai ý tưởng này thành hiện thực chưa. Tiền để mở cửa hàng, tiền nhập hàng, tiền thuê nhân viên, tiền quảng cáo, các chi phí cố định khác,…bạn đã tính toán hết chưa.

Đã có vô số những người khởi nghiệp đã mắc phải sai lầm này ngay khi bắt đầu kinh doanh. Đơn giản họ chỉ nghĩ có một số tiền nho nhỏ ban đầu sau đó kinh doanh sẽ sinh lãi và lấy đó làm vốn để tiếp tục kinh doanh. Điều đó thể hiện bạn còn quá non nớt.

Hãy nhớ rằng nguồn vốn luôn là bài toán đầu tiên gây khó khăn trong kinh doanh mà bất cứ ai muốn làm cũng phải tự đi tìm lời giải cho mình trước khi thực hiện các hoạt động khác. 

  •   Không chủ động được nguồn hàng

Ngoài nguồn vốn, nguồn hàng một trong những vấn đề rất dễ khiến bạn “đau đầu”. Để có được nhiều khách hàng, bạn phải tìm cho mình nguồn hàng chất lượng tốt. Để duy trì tiếp tục việc kinh doanh trong thời gian dài phải tìm được nguồn cung luôn sẵn sàng có thể giao cho bạn bất cứ thời điểm nào. Thêm vào đó, nếu không đủ vốn nhập hàng và không tìm cho mình được một đối tác đáng tin cậy trong việc cung ứng hàng hóa thì bạn gặp khó khăn lớn rồi đó.

  •     Hàng tồn kho – âm vốn

Vấn đề tiếp theo để trả lời cho câu hỏi “kinh doanh có khó không?” tôi sẽ chỉ ra là “hàng tồn kho – âm vốn”.

Không có vốn nhập hàng đã “quá đau đầu”. Nhưng khi đã đủ vốn để nhập hàng đầy kho mà khách hàng không có nhu cầu thì càng đau đầu hơn. Tình trạng hàng tồn kho không tiêu thụ được rất là phổ biến hiện nay. Đây là lý do khiến bạn không thu hồi vốn được và sẽ thiếu vốn để tiến hành các hoạt động khác. Thêm vào đó, xu hướng thị trường thay đổi liên tục rất nhiều mặt hàng nhanh chóng lỗi mốt và rớt giá sẽ còn đẩy bạn vào tình trạng lỗ vốn. 

Tóm lại, lời giải đáp cho vấn đề kinh doanh có khó không? đã được chỉ rõ. Kinh doanh là một công việc phức tạp đòi hỏi nhiều kỹ năng, kinh nghiệm để giải quyết những rắc rối có thể gặp phải trong quá trình thực hiện. Do đó, để trở thành một người kinh doanh giỏi bạn phải chuẩn bị kỹ lưỡng cả về tâm lý, kiến thức, kỹ năng và cơ sở vật chất tốt nhất trước khi tiến hành. Để hạn chế tối đa những sai sót thì bạn cũng có thể tìm một chuyên gia tư vấn cho mình trước khi khởi nghiệp nhé.

Ai có nhu cầu cần thuê áo bà ba hay trang phục biểu diễn tại tphcm thì nên xem ngay

nguồn: trang phục cổ trang

Tin Liên Quan