Những bệnh không nên uống collagen

Những bệnh không nên uống collagen, Collagen là một trong những loại protein dồi dào nhất ở động vật có vú. Nó chịu trách nhiệm cho một số chức năng sinh học, một trong số đó là cung cấp hỗ trợ cấu trúc trong mô liên kết, cơ và da.

Những bệnh không nên uống collagen, Collagen là một trong những loại protein dồi dào nhất ở động vật có vú. Nó chịu trách nhiệm cho một số chức năng sinh học, một trong số đó là cung cấp hỗ trợ cấu trúc trong mô liên kết, cơ và da.

👉👉👉 Thông tin tham khảo:Uống collagen bao lâu thì dừng

Đó là lý do ngày nay collagen rất phổ biến. Như là một loại thuốc, người sử dụng thông thái sẽ tìm hiểu chỉ định, chống chỉ định của collagen. Đặc biệt là những người đang có bệnh, đang phải điều trị bệnh. Vậy những bệnh không nên uống collagen là những bệnh nào? Bài viết bên dưới sẽ giải đáp chi tiết những thắc mắc thường gặp này.

1. Những bệnh không nên uống collaen

Sau đây là những bệnh không nên uống collagen, bởi vì không có bằng chứng rất rõ ràng về hiệu quả điều trị, theo các chuyên gia y tế tại webMD, là một mạng lưới các chuyên gia y tế đầu ngành đáng tin tại Hoa Kỳ.

👉👉👉 Thông tin tham khảo:Uống Collagen có tác dụng gì?

Mang thai và cho con bú. Chưa có đủ thông tin về sự an toàn của collagen khi được sử dụng trong thời kỳ mang thai và cho con bú. Hãy giữ an toàn cho cả mẹ và em bé và tránh sử dụng.

Bệnh tiểu đường. Nghiên cứu ban đầu cho thấy rằng uống collagen peptide từ cá có thể làm giảm lượng đường trong máu ở những người mắc bệnh tiểu đường. Rõ ràng collagen không phải là thuốc điều trị tiểu đường.

Đau nhức cơ do tập thể dục. Nghiên cứu ban đầu cho thấy rằng uống collagen peptide từ da bò trước khi tập thể dục cường độ cao dường như không làm giảm đau cơ.

Huyết áp cao. Uống collagen peptide bằng đường uống có thể làm giảm huyết áp. Nhưng không phải tất cả các nghiên cứu đều đồng ý. Collagen không phải là thuốc điều trị cao huyết áp. Hãy tránh xa những nhà phân phối quảng cáo và khuyến khích người cao huyết áp uống collagen như là thuốc chữa bệnh.

Đau khớp. Uống collagen peptide bằng đường uống có thể làm giảm đau đầu gối khi tập luyện ở các vận động viên trẻ tuổi. Không rõ liệu collagen peptide có làm giảm đau khớp ở người lớn tuổi không bị viêm xương khớp hay không. Hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ trong trường hợp bạn muốn bổ sung collagen vào liệu trình điều trị đau khớp của mình.

👉👉👉 Thông tin tham khảo: Viên uống collagen?

Béo phì. Nghiên cứu ban đầu cho thấy rằng uống collagen peptide làm giảm nhẹ chất béo ở những người thừa cân.

Khối lượng xương thấp (loãng xương). Uống collagen peptide trong 12 tháng có thể cải thiện khối lượng xương thấp ở cột sống và hông. Nhưng không phải tất cả các nghiên cứu đều đồng ý.

Yếu và giòn xương (loãng xương). Nghiên cứu ban đầu cho thấy rằng uống collagen peptide không cải thiện khối lượng xương.

Các vết loét do tì đè. Nghiên cứu ban đầu cho thấy rằng uống collagen peptide có thể cải thiện việc chữa lành vết loét do tì đè.

Mất cơ liên quan đến tuổi (giảm cơ). Nghiên cứu ban đầu cho thấy uống collagen peptide có thể cải thiện sức mạnh ở nam giới cao tuổi bị mất cơ do tuổi tác.

Bong gân. Nghiên cứu ban đầu ở các vận động viên bị bong gân mắt cá chân trước đây cho thấy rằng uống collagen peptide có thể làm tăng độ ổn định của mắt cá chân. Nhưng nó dường như không cải thiện tình trạng cứng cổ chân.

Sức mạnh cơ bắp. Nghiên cứu ban đầu cho thấy rằng dùng collagen peptide ngoài việc tập luyện sức bền có thể cải thiện sức bền của bàn tay nhiều hơn so với việc chỉ tập luyện sức bền. Nhưng nó dường như không cải thiện sức mạnh của chân.

2. Tình trạng đau do sử dụng quá nhiều gân (bệnh lý về gân)

Nghiên cứu ban đầu cho thấy rằng uống collagen peptide cùng với tập thể dục có thể cải thiện bệnh lý gân của gân Achilles.

Làm lành vết thương. Nghiên cứu ban đầu cho thấy uống collagen peptide có thể làm giảm mẩn đỏ da, cải thiện độ ẩm và độ đàn hồi sau khi tẩy da bằng laser.

Da nhăn do tác hại của ánh nắng mặt trời. Một số nghiên cứu ban đầu cho thấy rằng collagen peptide có thể làm giảm nếp nhăn và cải thiện độ ẩm cho da ở những phụ nữ có nếp nhăn trên da do tác hại của ánh nắng mặt trời.

Mụn và các mảng da sẫm màu trên mặt (nám).

Ai có nhu cầu cần cho thuê trang phục biểu diễn tại tphcm

Danh mục: https://cotrangquan.com/collagen/

nguồn: trang phục cổ trang

Tin Liên Quan