Những điều kiêng kỵ trong 49 ngày

Kiêng gì khi nhà có người mới mất là những điều bạn cần lưu ý. Đặc biệt, trong khoảng thời gian 49 ngày bạn cần nắm rõ để tránh những điều xui xẻo tiếp diễn. Vậy những điều kiêng kỵ trong 49 ngày là những điều nào? Câu hỏi được rất nhiều người quan tâm.

Lễ cúng 49 ngày nên chuẩn bị gì?

Trong vòng 49 ngày, gia đình có thể hồi hướng cho người đã khuất về những việc làm tốt. Các gia đình luôn hướng về những người đã khuất với tấm lòng thương yêu và hiếu thảo. 

Mâm lễ vật nên được chuẩn bị cho lễ cúng 49 ngày gồm:

  • Mâm cơm để cúng
  • Hoa quả, bánh kẹo và trái cây.
  • Nhang đèn.
  • Tiền và vàng từ 15 sấp trở lên
  • Quần, áo từ 2 đến 3 bộ cho người đã mất.
  • Bài văn cúng tế.

👉👉👉 Thông tin tham khảo: Collagen là gì

Những điều kiêng kỵ trong 49 ngày

Kiêng đến những nơi đình đám, hội hè

Theo quan niệm dân gian xưa, gia đình có đại tang thì tất cả những thành viên đều phải kiêng kỵ đến nơi có đình đám hội hè. Điều này mang đến sự lạnh lẽo, không may mắn đến với tiệc.

Thông tin tham khảo: serum dưỡng trắng da

Kiêng mặc quần áo, nằm giường, sử dụng đồ của người chết

Hãy ghi nhớ những điều kiêng kỵ trong 49 ngày có tang này, đừng dùng những món đồ đạc của người chết. Ở một số nơi họ còn đem đốt tất cả quần áo, giường nằm và những vật dụng quen thuộc của người chết với mong muốn người chết sẽ có thể nhận được nó ở cõi âm. Nếu thấy ai lấy những vật dụng đó thì âm hồn của người chết sẽ về để đòi lại, và làm cho ốm đau dặt dẹo, thậm chí có thể bắt đi theo.

Kiêng ra thăm viếng mộ lúc nửa đêm

Từ 12h00 cho đên 2h00 sáng, bởi lúc này âm khí rất nặng, có thể ảnh hưởng đến cơ thể bạn, gây huy hiểm tính mạng và bạn rất dễ gặp phải những điều xui xẻo.

Kiêng thưa khi nghe thấy tiếng gọi không rõ ràng

Những điều kiêng kỵ trong 49 ngày, nếu như bạn nghe thấy tiếng gọi không rõ ràng vào ban đêm thì không nên thưa vì có thể sẽ bị bắt theo. Do đó, nhà mới có tang hãy đóng cửa sớm, không lên tiếng khi chưa xác nhận là có ai gọi ngoài cổng hay không.

Kiêng cắt tóc, cạo râu trong 49 ngày có tang

Nếu gia đình bạn đang để tang một người thân trong 49 ngày, hãy hạn chế cắt tóc và cạo râu. Đây cũng là những điều kiêng kỵ trong 49 ngày khi gia đình có tang. 

Theo quan niệm dân gian, đây là cách thể hiện sự đau buồn và bạn không còn thời gian để chăm sóc bản thân. Ngoài ra, nó cũng là về trừ tà, ma quỷ thấy bạn cẩu thả và trông khác với mọi khi nên không thể nhận ra hoặc quấy rối bạn.

nguồn: https://sacngockhang.com/

Tin Liên Quan