Rửa mặt bằng nước vo gạo mấy lần 1 tuần

Ngày nay công nghệ hiện đại nên có nhiều sự lựa chọn về việc dùng sữa rửa mặt nào phụ hợp với da mặt của mình. Nhưng các bạn đã bỏ lỡ một cách nhân gian để giúp da mặt của mình mịn và ngăn ngừa mụn đó là nước vo gạo. Nên mỗi khi vo gạo các bạn nên lấy nước thứ ba để rửa mặt và rửa mặt bằng nước vo gạo mấy lần 1 tuần.

Thông tin tham khảo: Collagen là gì – Snk

Tác dụng của việc sử dụng nước vo gạo

Có nhiều bạn nghĩ rằng nước vo gạo là để vo gạo cho sạch chứ không có tác dụng gì nhưng ngược lại các mẹ từ xưa đến nay đều dùng nước vo gạo là phương thức làm đẹp của các bà. Sử dụng nước vo gạo để rửa mặt có các tác dụng như sau:

   Giúp làn da của bạn hồng hào và sáng mịn: nước vo gạo được các bà xưa sử dụng như một sản phẩm làm sạch da. Để kích thích collagen sản sinh thì nên sử dụng nước vo gạo rửa mặt hàng ngày.

   Cải thiện viêm da và kích ứng: nước vo gạo hoàn toàn lành tính nên phù hợp với làn da nhạy cảm.

   Nước vo gạo sẽ giúp bạn loại bỏ những bụi bẩn và tế bào chết trên da đồng thuồi giúp cải thiện tình trạng mụn viêm và trị mụn trên da mặt.

–   Chỉ là nước vo gạo bình thường nhưng bên trong có vitamin B5 giúp dưỡng da và bổ sung dưỡng chất cho da.

Thông tin tham khảo: Những bệnh cần lưu ý không nên uống collagen

Cách sử dụng nước vo gạo rửa mặt

Phụ nữ từ xưa đến nay thường sử dụng nước vo gạo rửa mặt gồm các bước sau:

Bước 1: Chọn nước vo gạo để rửa mặt. Bạn nên bỏ 2 nước đầu tiên để loại bỏ vật thể lạ và bụi bẩn có trong gạo và sử dụng nước thứ 3 để rửa mặt. Nước vo gạo thứ 3 bạn nên đổ vào tô đợi một lúc cho bột lắng xuống và đổ bớt nước đi. Còn để lại độ nước và bột đã lắng xuống gần bằng nhau và bạn có thể bỏ trong tủ lạnh để bảo quản.

Bước 2: Bạn hãy làm sạch da mặt bằng nước ấm sau đó rửa mặt bằng nước vo gạo. Để loại bỏ dầu nhờn và bụi bẩn trên da thì nước ấm có thể loại bỏ được phần nào.

Bước 3: Rửa mặt với nước vo gạo đồng thời massage nhẹ nhàng trong 2 phút tránh làm tổn thương vùng da nhạy cảm.

Bước 4: Sau khi rửa mặt với nước vo gạo cần rửa sạch mặt lại một lần nữa bằng nước lạnh để loại bỏ phần còn lại trên da mặt.

Bước 5: Sau đó dùng bông tẩy trắng hoặc khăn mềm lau khô nhẹ nhàng trên da mặt.

Thông tin tham khảo: serum dưỡng trắng da

Đây là gồm 5 bước rửa mặt bằng nước vo gạo vậy nên rửa mặt bằng nước vo gạo mấy lần 1 tuần để có hiệu quả hơn.

Rửa mặt bằng nước vo gạo mấy lần 1 tuần

Để  làm sạch bụi bẩn và dầu nhờn trên da thì nước vo gạo có khả năng làm điều đó. Tuy nó là thành phần tự nhiên những không nên sử dụng thường xuyên. Nước vo gạo sẽ khiến vùng da mụn của bạn bị tổn thương đối với những người có mụn mủ và mụn viêm.

Các chuyên gia thẩm mỹ làm đẹp khuyên rằng các bạn nên sử dụng nước vo gạo chỉ được 3 lần/tuần. Đồng thời bạn cũng nên sử dụng các loại rửa mặt phù hợp cho từng loại da như da khô hoặc da mụn, da nhờn,…. Bạn phải biết da mặt của mình phù hợp với từng loại sữa rửa mặt nào để sử dụng hiệu quả và bảo vệ da mặt của bạn một cách tối ưu nhất.

Bài viết này đã giải đáp thắc mắc vấn đề rửa mặt bằng nước vo gạo mấy lần 1 tuần để tốt cho da mặt và giúp cho da mặt của bạn trở nên hồng hào và mịn màng hơn.

 Ai có nhu cầu cần thuê áo bà ba hay trang phục biểu diễn tại tphcm thì nên xem ngay

nguồn: trang phục cổ trang

Tin Liên Quan