Trả lời câu hỏi thịt cóc có tác dụng gì?

Con cóc thường xuất hiện trong các bài hát hay câu ca dao vô cùng quen thuộc với người dân Việt Nam. Có nhiều người cho rằng cóc có rất nhiều lợi ích chữa nhiều bệnh. Tuy nhiên cũng có những ý kiến trái chiều cho rằng thịt cóc không chữa được bệnh, dùng không cẩn thận còn gây ngộ độc. Như vậy thực chất thịt cóc có tác dụng gì? Có ăn được không? Bài viết sẽ giải đáp chi tiết.

Thông tin tham khảo: Collagen là gì – Snk

1. Thông tin về con cóc

Cóc thuộc bộ Ếch nhái hay bộ không đuôi. Đặc điểm bên ngoài khá giống với con ếch. Bạn có thể phân biệt thông qua lớp da sần sùi, ếch có lớp da bóng bẩy hơn. Trên người cóc thường có nọc độc, khi chạm vào bộ phận lưng hoặc mang tai bạn phải rửa tay sạch tránh để bị ngứa. Sở dĩ cóc có nọc độc vì chúng cần tự bảo vệ bản thân trước kẻ thù. Nọc độc của cóc tập trung chủ yếu ở gan và buồng trứng. Cũng có loài cóc không có độc, người không tìm hiểu về cóc thì rất khó để phân biệt.

2. Thịt cóc có tác dụng gì?

Trước tiên, chúng ta cùng xem xét đến thành phần dinh dưỡng có trong thịt cóc: 

  • Giàu đạm: trong 100g thịt cóc có khoảng 55g đạm. Đây là những hoạt chất giúp giải quyết suy dinh dưỡng. Tuy nhiên so với những thực phẩm khác như thịt heo, thịt bò,… lại không bằng.
  • Giàu kẽm: trong 100g thịt cóc 65mg kẽm. Lượng kẽm có trong thịt cóc không bằng kẽm có trong sò, hến, tôm
  • Giàu Canxi và Vitamin D: Tốt cho xương và tế bào.

Thông tin tham khảo: serum dưỡng trắng da

Lượng dinh dưỡng có trong thịt cóc rất tốt và cũng cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên, vấn đề cần được quan tâm ở đây chính là lượng nọc độc có trong thịt cóc có thể gây chết người. Nhiều người nói rằng nọc độc chỉ tập trung ở gan và buồng trứng, loại bỏ hai bộ phận này sẽ không còn độc nữa. Tuy nhiên, trường hợp các cơ quan này bị vỡ khiến nọc độc ngấm vào thịt hoàn toàn có thể xảy ra. 

3. Sử dụng thịt cóc để chữa bệnh có được không?

Có nhiều lời đồn đoán cho rằng thịt cóc sẽ giúp chữa các bệnh như ung thư, suy dinh dưỡng. Tuy nhiên nhìn vào bảng thành phần dinh dưỡng của thịt cóc cũng cho thấy rằng không thịt cóc có hàm lượng dinh dưỡng giống như những thực phẩm khác như gà, bò, heo,… Và không có hoạt chất đặc biệt chứng minh thịt cóc có thể chữa được “bách bệnh”.

Hơn nữa, thịt cóc cũng chứa nọc độc gây chết người. Lượng nọc độc có trong 2 con cóc có thể giết chết 4-5 người trưởng thành có thể trạng bình thường. Chính vì thế bạn không nên ăn thịt cóc và thịt cóc cũng không có khả năng trị bệnh như lời đồn.

Thông tin tham khảo: Những bệnh cần lưu ý không nên uống collagen

Trả lời cho câu hỏi thịt cóc có tác dụng gì bài viết đã cập nhật những thông tin liên quan. Hy vọng sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức chăm sóc sức khỏe bổ ích.

Ai có nhu cầu cần thuê áo bà ba hay trang phục biểu diễn tại tphcm thì nên xem ngay

nguồn: trang phục cổ trang

Tin Liên Quan