Rửa mặt bằng rượu trắng

Nhiều chị em cứ nghĩ rằng rượu trắng có nồng độ cồn khi rửa mặt bằng rượu trắng có thể loại bỏ lớp vi khuẩn đó đi. Phương pháp này được nhiều chị em ngày xưa truyền miệng nhau dùng cứ nghĩ khi sử dụng rượu trắng để rửa mặt sẽ giúp chị em có một làn da trắng trẻo và mịn màng hơn. Nhưng cách làm này hoàn toàn sai lầm và có thể dẫn đến những hậu quả khó lường trước được.

Thông tin tham khảo: Collagen là gì – Snk

Thành phần có trong rượu trắng

Về mặt hóa học thì rượu trắng là một hợp chất hữu cơ chứa nhóm –OH ngoài ra rượu còn chứa cồn hay ancol etylic. Trong rượu còn tồn tại một loại tinh dầu chủ yếu trong men, nhờ có tinh dầu này để giúp rượu có hương thơm và mùi vị dễ uống hơn.

Đối với những bạn có làn da nhạy cảm và mỏng thì càng không nên sử dụng. Nếu bạn uống rượu thường xuyên sẽ khiến da của bạn bị khô, gây ra mụn, mẩn đỏ và dị ứng đồng thời đẩy nhanh quá trình lão hóa da.

Thông tin tham khảo: serum dưỡng trắng da

Tuyệt đối không rửa mặt bằng rượu trắng

Khi bạn uống rượu thường xuyên đã ảnh hưởng đến làn da của bạn huống hồ gì bạn rửa mặt bằng rượu trắng nó sẽ gây ảnh hưởng đến da mặt nặng hơn nữa. Gần đây nhiều người đã truyền tai nhau sử dụng rượu thuốc để chăm sóc da mặt của mình. Các loại mụn cá đến mụn mủ, mụn viêm sẽ được diệt tận gốc sau khi sử dụng rượu thuốc nhưng đấy chỉ là lời đồn của các chị em thôi. Sau khi sử dụng rượu thuốc để trị mụn thì nhiều chị em phải hối hận và ôm mặt khóc, không những giảm  mụn mà còn khiến cho da mặt bị kích ứng và mụn lại kéo nhau nổi lên.

Thông tin tham khảo: Những bệnh cần lưu ý không nên uống collagen

Đây chính là những tác hại khiến da của bạn không trở nên đẹp hơn mà càng ngày càng tệ hơn khi rửa mặt bằng rượu trắng. Da của bạn dễ bị mài mòn, tổn thương và viêm nhiễm do khi sử dụng rượu trắng sẽ khiến da của bạn Corticoid và nếu tình trạng này kéo dài sẽ càng khó chữa trị.

Sử dụng sản phẩm chăm sóc da đúng cách

Một bí quyết làm đẹp da đúng cách là bạn phải sử dụng sản phẩm dưỡng da đúng cách. Bạn nên sử dụng những sản phẩm chăm sóc da mặt được chiết xuất từ thiên nhiên sẽ tốt cho da của bạn hơn.

Với những ai đã từng sử dụng rượu để rửa mặt hoặc sử dụng rượu thuốc thì các bạn nên phục hồi da từ bên ngoài  lẫn bên trong cơ thể của bạn. Collagen sẽ giúp bạn nuôi dưỡng và tái tạo tế bào da mặt của bạn một cách hiệu quả.

Với những chia sẻ về việc sử dụng rượu trắng để rửa mặt hy vọng đó là những thông tin hữu ích trong quá trình chăm sóc da của bạn. Các bạn đừng nên sử dụng những sản phẩm chuyên dụng và tốt cho da mặt của mình nhé.

 Ai có nhu cầu cần thuê áo bà ba hay trang phục biểu diễn tại tphcm thì nên xem ngay

nguồn: trang phục cổ trang

Tin Liên Quan